Ronaldo làm lu mờ hình ảnh của Salah

Siêu sao người Bồ Đào Nha đã phải chịu thua trước ngôi sao đang lên trong trận đối đầu ở cấp độ ĐTQG thì chỉ trong vài phút bù giờ ngắn ngủi, Cristiano Ronaldo đã chứng tỏ giá trị và đẳng cấp của mình. Salah đã mở tỷ số trước cho Ai Cập nhưng không thể giúp ĐT Ai Cập tránh một thất bại.

 ronaldo

 

Cả Ronaldo lẫn Salah đều trở về tập trung ĐTQG với những “món quà” lớn khi cùng ghi được 4 bàn trong trận đấu cuối cùng ở giải VĐQG cho CLB của họ (Ronaldo ghi 4 bàn cho Real vào lưới Girona, Salah ghi 4 bàn cho Liverpool vào lưới Watford).

Với 4 bàn ấy, cả Ronaldo lẫn Salah đều đã có được 37 bàn thắng trên mọi đấu trường mùa này (Ronaldo cần ít trận hơn, 35 so với 43 của Salah). Tuy nhiên, so với Salah, Ronaldo có một lợi thế rõ rệt: Anh có những đồng đội chất lượng hơn. Nếu ở Ai Cập, Salah thường phải một mình làm mọi việc, từ ghi bàn, kiến tạo, tạo đột biến và xốc tinh thần cho đồng đội.  Trong khi ở Bồ Đào Nha, Ronaldo không phải tham gia quá nhiều như vậy.

Trong hiệp 1, cả hai ít nhiều thể hiện được vai trò của mình trong màu áo ĐTQG nhưng không nằm ngoài dự đoán, Ronaldo có phần nổi trội hơn. Ngay phút thứ 1, Ronaldo sớm khai hỏa với cú dứt điểm chân trái ra ngoài trong vòng cấm.