Muốn thành công, U23 Việt Nam thoát được cái bẫy ‘pressing’ của Uzbekistan

U23 Uzbekistan luôn khiến đối phương bế tắc với khả năng vây ráp (pressing) với số lượng và cường độ cao. Tuy nhiên nếu như U23 Việt Nam có phương án khắc chế được cái bẫy này, pressing sẽ trở thành con dao hai lưỡi với đoàn quân của HLV Ravshan Khaydarov.

 U23 Uzbekistan không biết mình mạo hiểm với “con dao hai lưỡi" pressing

Ở trận bán kết, đội bóng đến từ Trung Á không hề chơi kiểu cửa dưới. Họ nhập cuộc với sự chủ động rất cao, gây sức ép trên toàn mặt sân khiến Hàn Quốc gần như không có cơ hội triển khai bóng cho tới sau khi bị dẫn trước. Các hoc trò của HLV Ravshan Khaydarov chạy như không biết mệt. Có bóng chạy thì đương nhiên, mà không có bóng họ cũng chạy. Và chạy rất nhanh.
Triển khai bóng đa dạng
U23 Uzbekistan có lối đá hiện đại, có rất nhiều bài vở để triển khai lối chơi. Ví dụ khi triển khai bóng, Hàn Quốc dùng 2 tiền đạo để gây sức ép thì lập tức 1 tiền vệ trung tâm của Uzbekistan sẽ lùi về để tạo thế 3 đánh 2. Các tiền vệ ở phía trên của họ, đặc biệt là Sidikov cũng rất tích cực di chuyển để nhận và triển khai bóng.
Trong trường hợp khác, Uzbekistan sẵn sàng chuyển sang phương án treo bóng lên phía trên để tiền đạo tranh chấp, và chờ đợi cơ hội chiến thắng trong các pha tranh chấp bóng 2 (bóng nảy ra). Đây là phương án gây bất lợi cho các cầu thủ U23 Việt Nam khi thể hình và thể lực yếu hơn đối thủ.