Man Utd chiêu mộ Alexis Sanchez: Hơn cả mục đích thương mại

Nếu Man Utd chiêu mộ thành công Alexis Sanchez, Quỷ đỏ sẽ bổ sung thêm một sự lựa chọn phù hợp và chất lượng trên hàng công cho HLV người Bồ Đào Nha. Sanchez có thể chơi bất kỳ vị trí nào trên hàng công và dù được sắp xếp ở đâu thì anh cũng đủ khả năng để tỏa sáng. Bởi vậy, mua Sanchez với giá 60 triệu bảng là điều hợp lý với Man Utd về mặt thương mại.

 Alexis Sanchez, thương vụ khẳng định sức hút M.U

Man Utd mất khi chiêu mộ Sanchez từ Arsenal là 60 triệu bảng, trong đó có 30 triệu bảng là mức phí chuyển nhượng. Số tiền còn lại bao gồm tiền lót tay và tiền hoa hồng cho người đại diện của chân sút người Chile. Đó là một số tiền lớn, nhưng không phải là quá khủng trong thời buổi bão giá của TTCN châu Âu hiện tại.

Ngoài ra, nếu chiêu mộ được cầu thủ 29 tuổi người Chile, Man Utd sẽ giải quyết được nhiều bài toán hóc búa về mặt chuyên môn.

Vị trí hợp lý nhất mà Jose Mourinho có thể bố trí Sanchez là cánh trái trong sơ đồ 4-2-3-1, nơi mà chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã xoay vòng Anthony Martial và Marcus Rashford ở mùa giải 2017/18 này.

Giờ đây, Man Utd đang dần lấy lại sức hút với các cầu thủ lớn. Chỉ cần chi một số tiền thỏa đáng, Quỷ đỏ sẽ có được sự phục vụ của người mà họ cần.