Chiến thắng của U23 Việt Nam thẻ hiện sự phi thường

Thầy trò HLV Park Hang-seo gặp rất nhiều thách thức tại giải đâu này. Tuy nhiên không một lần nào, đối thủ đánh gục được U23 Việt Nam. HLV Park Hang-seo và các học trò vẫn chiến thắng. Australia, Iraq, Qatar đều đã là bại tướng của U23 Việt Nam. Những thất bại ấy đều khiến họ tâm phục khẩu phục, đều sòng phẳng, rõ ràng và không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Nó thể hiện sự quyết tâm thi đấu ngoan cường, quật khởi của các tuyển thủ trẻ Việt Nam, luôn tự tin trước cái đối thủ đáng gờm nhất.

Nghich canh cang lon, chien thang cua U23 Viet Nam cang phi thuong hinh anh 1

Đoàn quân của HLV Park Hang-seo sở hữu lịch thi đấu khó nhất với 5 đối thủ lần lượt là Hàn Quốc, Australia, Syria, Iraq và Qatar. Cả 5 trận, U23 Việt Nam đều vào sân ở thế cửa dưới, bị dồn ép từ đầu tới cuối.

Những thử thách khó nhất không làm U23 Việt Nam chùn bước. Ngược lại, nghịch cảnh chỉ càng khiến đội tuyển mạnh mẽ hơn. 2 lần bị dẫn trước ở VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam đều trở lại ngoạn mục. Điểm yếu tâm lý vốn luôn ám ảnh các đội tuyển Việt Nam đã biến mất hoàn toàn ở U23 Việt Nam.

Hình ảnh Văn Thanh khoanh tay trước ngực, ăn mừng lạnh lùng là biểu tượng cho một U23 Việt Nam mới: tự tin và không sợ hãi.