Bí quyết giúp HLV Park Hang-seo thành công ở U23 Việt Nam

Phóng viên báo kookilbo của Hàn Quốc Han đã liên hệ với trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa của HLV Park Hang-seo và nắm bắt được nhiều câu chuyện hậu trường thú vị. Theo vị trợ lý này, bí mật đằng sau thành công của HLV Park Hang-seo nằm ở tài lãnh đạo.

Tro ly giai ma bi mat giup HLV Park Hang-seo thanh cong o U23 Viet Nam hinh anh 1

Hôm nay 27/1, U23 Việt Nam dưới thời ông Park đã vào chung kết và sẽ chạm trán đối thủ mạnh Uzbekistan.

Trên hành trình tiến đến trận Chung kết, thầy trò Park Hang-seo đã bỏ lại phía sau nhiều tên tuổi như U23 Australia, Iraq hay Qatar. Theo trợ lý Lê Huy Khoa, bí mật đằng sau thành công của HLV Park Hang-seo nằm ở tài lãnh đạo.

Theo Hankookilbo, người được ví như “cánh tay phải” nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết lời nói ông Park có sự lan tỏa và trở thành nguồn động viên to lớn thúc đẩy cầu thủ.

Theo đó, chiến lược gia 61 tuổi được kể lại là luôn kêu gọi học trò phát huy tinh thần chiến đấu. Và các cầu thủ lĩnh hội rất nhanh những gì vị thuyền trưởng nói.

“Ông Park thường xuyên có những lời động viên và kêu gọi học trò hãy chiến đấu vì màu cờ sắc áo tổ quốc. Điều đó như chạm vào trái tim họ”, trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Ông đánh giá HLV Park Hang-seo cũng rất tâm lý, dù đã ngoài 60 tuổi, tâm hồn vị HLV người Hàn Quốc như chỉ mới 30. Sức mạnh trong tiếng nói của HLV Park Hang-seo lan tỏa mãnh liệt đến học trò.