AFC đối xử bất công với các đội bóng Đông Nam Á

Theo tờ Fox Sports châu Á, việc U23 Việt Nam cũng như FLC Thanh Hóa phải thi đấu dưới thời tiết bất lợi cho thấy sự đối xử không công bằng của AFC với bóng đá Đông Nam Á. Chính điều này đã khiến các đội bóng như FLC Thanh Hóa, Ceres–Negros (Philippines), Muangthong United và Chiangrai United (Thái Lan) đều nhn thất bại ở AFC Champions League 2018 và phải xuống chơi tại AFC Cup.

U23 Viet Nam cung nhu FLC Thanh Hoa phai thi dau duoi troi tuyet.

U23 Việt Nam để thua U23 Uzbekistan khi bị đánh giá bất lợi hơn dưới trời tuyết, bởi các cầu thủ không quen với điều kiện thời tiết bằng đối thủ.
Mới đây, AFC tiếp tục gây tranh cãi với thể thức đá play-off dự AFC Champions League. FLC Thanh Hóa, đại diện của bóng đá Việt Nam để thua Suwon Bluewings với tỉ số 1-5 khi phải chơi dưới trời tuyết trên sân khách. Đáng chú ý là loạt play-off chỉ có 1 trận đấu duy nhất, thay vì thể thức lượt đi lượt về.
Theo tác giả John Duerden nhận xét Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cố tình gây bất lợi cho các đội bóng đến từ khu vực Đông Nam Á. Bằng chứng là 4 đội bóng của Đông Nam Á gồm FLC Thanh Hóa, Ceres–Negros (Philippines), Muangthong United và Chiangrai United (Thái Lan) đều ra sân đá play-off giành suất dự AFC Champions League 2018.